Đăng ngày: 03/11/2020 - Lượt xem: 39
Đại hội bầu 52 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2020-2025

Theo chương trình làm việc, chiều ngày 25.10, Đại hội tiến hành tham luận tại hội trường. Đồng chí Đỗ Hữu Nhân, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham luận nội dung “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quán triệt, học tập, triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân”. Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020 tham luận nội dung “Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp, góp phần tăng cường xây dựng Đảng bộ tỉnh trong sạch, vững mạnh”. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham luận nội dung “Phát huy dân chủ, tạo sự đồng thuận chung sức xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”. Đồng chí Trần Minh Hải, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tham luận nội dung “Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh Hưng Yên phát triển toàn diện, nhanh và bền vững”. Đồng chí Bùi Huy Cường, Bí thư Tỉnh đoàn tham luận nội dung “Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, khởi nghiệp của tuổi trẻ Hưng Yên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”.

Description: Bỏ phiếu bầuBỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2020-2025

Tiếp đó, Đại hội đã thực hiện bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ khóa XVIII, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh quán triệt yêu cầu, tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX; trình bày báo cáo đề án nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 do Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII trình Đại hội.

Sau đó, Đại hội thảo luận tại tổ về các nội dung: Tham gia ý kiến vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; dự thảo Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết  Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; công tác nhân sự Đại hội.

Description: Các Các đại biểu thảo luận tại tổ

Sau thảo luận tại tổ, Đại hội tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Kết quả, Đại hội bầu 52 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã tiến hành lấy phiếu giới thiệu chức danh Bí thư Tỉnh uỷ khoá XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chiều cùng ngày, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 họp phiên thứ nhất.

Ngày mai 26.10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 bước sang ngày làm việc thứ ba và bế mạc.

Nguồn: baohungyen.vn