Đăng ngày: 23/11/2020 - Lượt xem: 51
Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 20.11, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, công chức Sở Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Description: http://baohungyen.vn/file/4028eaa4679b32c401679c0c74382a7e/fb9e3a036995663501699973b0f40c32/112020/IMG9786result_20201120165929.JPGĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ tặng hoa chúc mừng cán bộ, công chức Sở Giáo dục và Đào tạo

Trong không khí vui mừng của Ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ khẳng định trong thành tựu phát triển chung của tỉnh có sự đóng góp không nhỏ của ngành Giáo dục và Đào tạo, sự tận tâm của mỗi cán bộ quản lý, giáo viên. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thông tin nhanh kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó trọng tâm hướng tới xây dựng tỉnh Hưng Yên thành tỉnh công nghiệp hiện đại. Để thực hiện mục tiêu đó, một trong các giải pháp của tỉnh là đào tạo nguồn nhân lực có tri thức, tay nghề cao, có đạo đức, bản lĩnh, ý chí làm giàu, khát vọng vươn lên, đủ trình độ tham gia thị trường lao động quốc tế. Vì vậy, thời gian tới, trách nhiệm của ngành Giáo dục và Đào tạo rất nặng nề. Trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, ngành cần sớm cụ thể hóa bằng chương trình, đề án, kế hoạch để đưa sự nghiệp giáo dục của tỉnh phát triển theo chiều sâu; rà soát, thống kê và đề xuất giải pháp hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học; tăng cường công tác giáo dục lịch sử, giáo dục truyền thống địa phương thông qua các địa chỉ sinh động, nhân vật lịch sử của Hưng Yên; quan tâm các hoạt động đoàn, đội, hoạt động ngoại khóa trong nhà trường để phát triển toàn diện cho học sinh. Triển khai thực hiện tốt chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông 2018; bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; tổ chức tốt các hoạt động hướng nghiệp trong trường phổ thông; quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn… Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc cán bộ, giáo viên toàn tỉnh mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”.

* Ngày 20.11, đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 và chúc mừng cán bộ, giáo viên Trường THPT Phù Cừ (Phù Cừ). Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Tuyến, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Description: http://baohungyen.vn/file/4028eaa4679b32c401679c0c74382a7e/fb9e3a036995663501699973b0f40c32/112020/IMG9754result_2020112017155.JPGĐồng chí Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên Trường THPT Phù Cừ (Phù Cừ)

Năm học 2019 – 2020, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19, đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường THPT Phù Cừ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhiều giáo viên, học sinh của nhà trường giành thành tích cao trong các phong trào giáo dục. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT, trúng tuyển đại học đạt cao… Lễ kỷ niệm là dịp để đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường tự hào về những đóng góp vẻ vang của sự nghiệp giáo dục đối với sự phát triển của đất nước, từ đó tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng biểu dương những kết quả trong dạy và học của thầy, trò Trường THPT Phù Cừ đã góp phần vào thành tích chung trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh. Đồng chí khẳng định, sự học có vai trò quan trọng trong mỗi gia đình, cộng đồng, địa phương, trong xây dựng nguồn nhân lực trình độ cao đáp ứng CNH, HĐH ở các lĩnh vực. Vì vậy, thầy và trò nhà trường cần phát huy truyền thống quê hương Lưỡng quốc trạng nguyên Tống Trân, truyền thống hiếu học của tỉnh, thực hiện tốt chủ trương của Đảng về giáo dục, triển khai thực hiện hiệu quả chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông 2018. Mỗi thầy giáo, cô giáo tự trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao đạo đức nhà giáo, vượt qua mọi khó khăn vì học sinh thân yêu.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong các em học sinh phát huy tính tích cực, tự học, tự rèn luyện, lựa chọn con đường phù hợp với năng lực, sở trường để lập thân, lập nghiệp… góp phần xây dựng quê hương Hưng Yên hưng thịnh, yên bình.

* Ngày 20.11, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến chúc mừng cán bộ, giảng viên, giáo viên Trường cao đẳng Cộng đồng Hưng Yên (thành phố Hưng Yên) nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Description: http://baohungyen.vn/file/4028eaa4679b32c401679c0c74382a7e/fb9e3a036995663501699973b0f40c32/112020/MG9630result_2020112017252.JPGĐồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng cán bộ, giảng viên, giáo viên Trường cao đẳng Cộng đồng Hưng Yên

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng cán bộ, giảng viên, giáo viên Trường cao đẳng Cộng đồng Hưng Yên, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của các thầy giáo, cô giáo cho sự phát triển của trường nói riêng và sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nói chung. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp đào tạo học sinh, sinh viên gắn với tình hình thực tế của địa phương; coi trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, khơi dậy tinh thần hăng say học tập, khả năng tư duy sáng tạo của mỗi học sinh, sinh viên…

Nguồn: baohungyen.vn