Văn Hóa - Xã Hội
Đăng ngày: 24/03/2024 - Lượt xem: 207
Lễ công bố quyết định Thôn Phạm Kham - xã Lạc Hồng đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Đăng ngày 24/3/2024

Ngày 24/3/2023 xã Lạc Hồng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận thôn Phạm Kham, đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2023.
Về dự có đồng chí Tôn Kim Thuý – UVBTVHU- Trưởng Ban Tuyên giáo Hyện uỷ, Giám đốc Trung Tâm chính trị huyện, Thường vụ phụ trách xã; đồng chí Đỗ Hoàng Tùng – HUV – PCT UBND huyện, phó Trưởng Ban thường trực, Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện; đồng chí Trịnh Văn Chương, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện; các đồng chí HUV phụ trách xã; lãnh đạo các phòng, Ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện, lãnh đạo xã Lạc Hồng và đông đảo quần chúng nhân dân thôn Phạm Kham.

Tại buổi lễ đại diện cho lãnh đạo thôn báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và hứa tiếp tục thực hiện để luôn giữ khu dân cư luôn là khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu: Thôn Phạm Kham hiện có diện tích đất tự nhiên là 13,6 ha, trong đó đất nông nghiệp là 3,5 ha, thôn có 1.352 nhân khẩu, gồm 404 hộ gia đình. Chi bộ thôn có 37 đảng viên, phát triển kinh tế của đa dạng các ngành nghề  nông nghiệp, dịch vụ kinh doanh, buôn bán, vận tải, dịch vụ nhà trọ.... đó là những yếu tố thuận lợi để nâng cao thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 01 hộ. Trong những năm qua, cán bộ và Nhân dân trong thôn đã thống nhất, đồng lòng, chung tay xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Để sớm hoàn thành 05 tiêu chí: quản lý khu dân cư; hạ tầng cơ sở; chăm sóc sức khỏe cộng đồng; văn hóa gắn kết cộng đồng; môi trường, cảnh quan. Chi bộ thôn đã chỉ đạo rà soát và đánh giá tổng thể các yêu cầu của từng tiêu chí so với thực tế ở thôn, từ đó, có kế hoạch chi tiết để từng bước hoàn thiện các tiêu chí. Trong quá trình thực hiện, Chi bộ chú trọng đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên và trách nhiệm của từng người dân. Đến nay, 100% các tuyến đường giao thông được bê tông hóa, có hệ thống điện chiếu sáng; các hộ dân được dùng nước hợp vệ sinh, đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp; rác thải được thu gom xử lý theo quy định; Nhân dân trong thôn thực hiện tốt các quy định nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.Thôn Phạm Kham nhiều năm liền giữ vững danh hiệu làng văn hóa; tập trung các nguồn lực cho công tác giáo dục, khuyến học, trẻ em. Cùng với đó, kinh tế ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo; người dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước… Với những kết quả đạt được, thôn Phạm Kham đã được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.
Trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân thôn Phạm Kham, xã Lạc Hồng tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung sản xuất, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân; duy trì và củng cố, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.
- Tại buổi lễ đồng chí Đỗ Hoàng Tùng – HUV – PCT UBND huyện, phó Trưởng Ban thường trực, Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện đã trao quyết định công nhận thôn Phạm Kham xã Lạc Hồng đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. đồng thời đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã Lạc Hồng tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về xây dựng NTM gắn với quá trình đô thị hoá trên địa bàn huyện Văn Lâm giai đoạn 2021 -2025; đẩy mạnh thực hiện đồng bộ giữa xây dựng NTM kiểu mẫu, với phương châm khu dân cư luôn “ sáng, xanh, sạch, đẹp để phát triển bền vững, từng bước xâu dựng khu dân cư trở thành đô thị văn minh; thực hiện tốt phong trào bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan, khu thể thao – văn hoá đáp ứng nhu cầu của nhân dân.
- Tại buổi lễ đồng chí Vũ Văn Việt - HUV - PCT UBND xã cũng đề nghị chi bộ và nhân dân thôn Phạm Kham tiếp tục tuyên truyền xây dựng thôn để luôn giữ vững khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, với phương châm khu dân cư  luôn “ sáng, xanh, sạch, đẹp để phát triển bền vững, từng bước xâu dựng khu dân cư trở thành đô thị văn minh; thực hiện tốt phong trào bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan, khu thể thao – văn hoá đáp ứng nhu cầu của nhân dân.