Đăng ngày: 12/10/2020 - Lượt xem: 37
Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông Việt Nam

Sáng 06/10/2020, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020) và biểu dương 90 chi hội trưởng nông dân tiêu biểu

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Lương Quốc Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Quốc Toản, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại biểu một số sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và 90 chi hội trưởng nông dân tiêu biểu tỉnh.
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Nông dân Việt Nam, của Hội Nông dân tỉnh qua các thời kỳ. Kế thừa và phát huy những truyền thống quy báu của các thế hệ đi trước, những năm qua, công tác Hội và phong trào Nông dân tỉnh đã tổ chức thực hiện nhiều phong trào thi đua yêu nước. Các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò là trung tâm, nòng cốt trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp, vận động nông dân hăng hái tham gia lao động, sản xuất, tích cực chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nông dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần giảm nghèo, tạo việc làm, tăng thu nhập cho nông dân.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các chi hội trưởng tiêu biểu tỉnh
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những đóng góp tích cực của các cấp Hội và cán bộ, hội viên, nông dân toàn tỉnh đã góp phần quan trọng cùng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đồng chí đề nghị, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh thời gian tới cần tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ sau: Tiếp tục quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Tuyên tuyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng trong cán bộ, hội viên nông dân về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh các phong trào thi đua kinh doanh giỏi, tham gia phát triển kinh tế, cơ cấu lại nông nghiệp, ứng dụng khoa học kỹ thuật. Các cấp hội tăng cường giám sát, phản biện xã hội, nhất là đối với các chương trình dự án, chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII). Nâng cao chất lượng cán bộ, hội viên nông dân đáp ứng cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Nắm tình hình cơ sở, tâm tư nguyện vọng của hội viên, nông dân để chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền giải quyết, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, kiến nghị chính đáng của hội viên nông dân.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 90 Chi hội trưởng nông dân tiêu biểu; Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” cho 104 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công tác hội và phong trào nông dân của tỉnh.

Nguyễn Thị Hậu - VPTU