Đăng ngày: 26/05/2021 - Lượt xem: 40
ĐOÀN KIỂM TRA CỦA BỘ NỘI VỤ LÀM VIỆC VỚI TỈNH HƯNG YÊN VỀ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ BẦU CỬ

Ngày 20/5, Đoàn kiểm tra của Bộ Nội vụ do đồng chí Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng đoàn kiểm tra đã làm việc tại tỉnh Hưng Yên về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có các đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh; Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh; Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh. Cùng dự có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, lãnh đạo một số ban, sở, ngành liên quan.

Các đại biểu tại buổi làm việc
Thực hiện các văn bản của Trung ương và của tỉnh về công tác bầu cử, cấp ủy, chính quyền và Ủy ban bầu cử các cấp trong tỉnh đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai các bước theo quy trình bầu cử bảo đảm đúng quy định, kế hoạch đề ra. Công tác niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử được thực hiện kịp thời, đúng tiến độ đề ra; việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vận động bầu cử được tổ chức chu đáo, đúng quy định và phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19. Công tác tập huấn, hướng dẫn, cung cấp tài liệu cho các tổ bầu cử bảo đảm kịp thời; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử theo quy định; an ninh trật tự được chú trọng; công tác phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử được triển khai với nhiều phương án phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh ở từng địa phương; công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn xã hội.
Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Nội vụ ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Nhiệm vụ từ nay đến ngày bầu cử, đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị tỉnh Hưng Yên cần tiếp tục rà soát, kiểm tra các công việc đã thực hiện; tiếp tục chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ còn lại, từ công tác trang trí khánh tiết, bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống dịch bệnh; kịp thời hướng dẫn xử lý các tình huống phát sinh ở các địa phương; bố trí nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh nhằm bảo đảm cho ngày bầu cử diễn ra an toàn.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến của đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ để Ủy ban bầu cử các cấp tiếp tục bổ sung vào các phương án bầu cử mà Hưng Yên đã xây dựng chuẩn bị cho ngày bầu cử 23/5.

Nguyễn Thanh Hằng