Đăng ngày: 26/05/2021 - Lượt xem: 55
ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ TỈNH ỦY DỰ KỄ KHAI MẠC VÀ BỎ PHIẾU BẦU CỬ

Ngày 23/5, trong không khí phấn khởi của ngày hội non song, cùng với cử tri cả nước, hơn 900 nghìn cử tri tỉnh Hưng Yên tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. 6 giờ 45 phút, tại khu phố Chùa Chuông, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh dự lễ khai mạc bầu cử và bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại khu vực bỏ phiếu số 1, phường Hiến Nam (thành phố Hưng Yên); cùng dự có cử tri thuộc khu vực bỏ phiếu số 1, phường Hiến Nam.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 1, phường Hiến Nam

Lễ khai mạc bầu cử được tổ chức trang trọng, đúng quy định. Cùng với hướng dẫn cách thức bỏ phiếu bầu cử, công tác an ninh trật tự được duy trì nghiêm; công tác phòng, chống dịch Covid – 19 được thực hiện chặt chẽ. Tất cả đại biểu và cử tri đến dự khai mạc bầu cử, bỏ phiếu đều đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, hướng dẫn giữ khoảng cách thích hợp theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Cơ sở vật chất và những điều kiện cần thiết như: điện thắp sáng, bàn ghi phiếu, chỗ ngồi cho cử tri…được chuẩn bị chu đáo.
Sau lễ khai mạc, các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ và các cử tri cao tuổi đã bỏ những lá phiếu đầu tiên để bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thành phố Hưng Yên và đại biểu HĐND phường Hiến Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026. Sau đó, các cử tri thuộc khu vực bỏ phiếu số 1, phường Hiến Nam nêu cao tinh thần trách nhiệm bỏ phiếu bầu các đại biểu đủ đức, đủ tài vào Quốc hội và HĐND các cấp... Quy trình bỏ phiếu được thực hiện đúng quy định và bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Nguyễn Thanh Hằng