Văn Hóa - Xã Hội
Đăng ngày: 10/05/2022 - Lượt xem: 49
Phụ nữ Lạc Hồng ra quân tổng vệ sinh môi trường

Ngày 10/5/2022, chi hội PN trên địa bàn xã tổ chức phát động và ra quân tổng vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn xã. Toàn bộ hội viên ở các cơ sở hội đã đồng loạt ra quân dọn dẹp đường làng, ngõ xóm mình sinh sống. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ Toàn quốc lần thứ 13.

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022. Hội LHPN xã đã vận động 100% cán bộ, hội viên phụ nữ gương mẫu đi đầu và làm nòng cốt duy trì phong trào “Vì môi trường xanh - sạch - đẹp” và tích cực xây dựng “đoạn đường xanh - sạch - đẹp - nở hoa”, chấp hành các qui định về trật tự văn minh đô thị, qui tắc ứng xử nơi công cộng, thực hiện đổ rác đúng nơi qui định. Thường xuyên tổng vệ sinh môi trường nơi mình sinh sống và làm việc, thực hiện sạch nhà, sạch ngõ, phố, sạch đồng ruộng. Mỗi gia đình hội viên  hạn chế sử dụng túi nilong khi đựng thực phẩm, khi đi chợ; thực hành tiết kiệm điện, nước; thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại hộ gia đình…

Vận động các gia đình hội viên phụ nữ sản xuất, chế biến, kinh doanh tại các địa phương, các chợ chấp hành tốt các qui định về bảo vệ môi trường, phát triển sản xuất, kinh doanh theo hướng thân thiện với môi trường. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nắng gắt vào sáng sớm tuy nhiên toàn bộ hội viên cơ sở đã tổ chức thu gom rác thải, phát cỏ, dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, khuôn viên các nhà văn hóa, trồng mới và chăm sóc các đoạn đường hoa… nhằm giữ gìn vệ sinh môi trường luôn “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Nở hoa”. Đây cũng là việc làm thiết thực được các cấp Hội LHPN xã thực hiện,  góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; tích cực tham gia  chương trình xây dựng NTM trên địa bàn./.

Đỗ Thị May