Đăng ngày: 02/07/2020 - Lượt xem: 36
Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hưng Yên lần thứ V

Ngày 29/6/2020, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hưng Yên lần thứ V, năm 2020. đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự; cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương, Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, sở, ngành đoàn thể tỉnh và 189 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho trên 121 nghìn đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh.

Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cho các thiếu nhi

Công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn tỉnh những năm qua, được Hội đồng Đội Trung ương đánh giá là đơn vị xuất sắc. Thiếu nhi toàn tỉnh tích cực phấn đấu rèn luyện đạt nhiều thành tích cao trong học tập. 5 năm qua (2015-2020), toàn tỉnh đã có trên 12 nghìn đội viên, thiếu niên, nhi đồng đạt học sinh giỏi các cấp; 44 đội viên được nhận học bổng của quỹ Doraemon; 5 đội viên đạt giải thưởng Kim Đồng; 15 nghìn suất quà và 9 nghìn suất học bổng được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, giúp các em vững bước tới trường, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, xây hoài bão lớn.
Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa Đại hội

Tại đại hội, đã tuyên dương 50 đại biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thiếu nhi Hưng Yên thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015-2020; một số đơn vị trao tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ.

Nguyễn Thị Hậu - VPTU