Đăng ngày: 21/05/2021 - Lượt xem: 42
ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ TỈNH ỦY KIỂM TRA CÔNG TÁC BẦU CỬ TẠI THÀNH PHỐ HƯNG YÊN

Ngày 19/5, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hưng Yên về công tác bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Văn Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đại diện một số sở, ngành tỉnh…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra hòm phiếu tại xã Tân Hưng

Đến nay, thành phố Hưng Yên đã triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026bảo đảm đúng quy định, kế hoạch đề ra. Việc niêm yết danh sách cử tri và danh sách, tiểu sử tóm tắt những người ứng cử tại các khu vực bỏ phiếu được thực hiện đúng tiến độ; các hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử được tổ chức chu đáo; công tác tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện đúng nguyên tắc, kịp thời; công tác tuyên truyền bầu cử, nhất là việc treo pa-nô, băng rôn, khẩu hiệu, cờ, hoa và trang trí cảnh quan đường phố được đặc biệt chú trọng.

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, tính đến ngày 19/5, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19.  Có 1.463 trường hợp có yếu tố liên quan đến dịch Covid-19. Hiện nay, thành phố tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, góp phần bảo đảm an toàn, thành công của cuộc bầu cử.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử và sự tích cực triển khai, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hưng Yên. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Cấp ủy đảng, chính quyền thành phố Hưng Yên tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các bước trong quy trình bầu cử từ nay đến ngày bầu cử; đẩy mạnh tuyên truyền về ngày bầu cử. Tại các điểm bỏ phiếu, các địa phương phải có phương án để bảo đảm an toàn ngày bầu cử, bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19. Các tổ bầu cử phát huy tinh thần trách nhiệm, hướng dẫn cử tri đến bỏ phiếu bảo đảm đúng quy định và an toàn phòng, chống dịch.

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đi kiểm tra công tác bầu cử tại một số khu vực bỏ phiếu thuộc các xã Tân Hưng, Phú Cường và phường Hiến Nam; kiểm tra và động viên một số tổ trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Nguyễn Thanh Hằng