Đăng ngày: 15/07/2020 - Lượt xem: 42
Hội nghị trực tuyến “Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải”

Sáng 13/7/2020, Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Cán sự Đảng Tòa án nhân dân tối cao và Ban cán sự đảng Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc “Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải”.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương chủ trì và điều hành Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường Trực Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Dự hội nghị tại điểm cầu Hưng Yên có các đồng chí: Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai, Trưởng ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh: Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải là hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Thông qua công tác hòa giải cơ sở, những tranh chấp, bất đồng phát sinh tại cơ sở đã được giải quyết kịp thời; không để kéo dài, hạn chế đáng kể tình trạng khiếu kiện ra cơ quan Nhà nước, khiếu kiện vượt cấp.Việc hòa giải thành sẽ hàn gắn và khôi phục tình cảm giữa các bên tranh chấp, giúp duy trì mối quan hệ đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng. Vì thế, hòa giải ở cơ sở là chỗ dựa cho việc tổ chức một xã hội đoàn kết, hòa hợp, đồng thuận, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo tiền đề cho ổn định chính trị và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại điểm cầu Hưng Yên, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị: cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Luật hòa giải ở cơ sở năm 2013; nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên trong thực hiện công tác hòa giải; đồng thời củng cố, kiện toàn tổ chức, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ cho hoà giải viên, đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý Nhà nước về hoà giải ở cơ sở.Thực hiện tốt các giải pháp trên là cơ sở quan trọng để góp phần bảo đảm tình hình an ninh trật tự ở địa phương, hạn chế các vụ việc mâu thuẫn, giữ gìn đoàn kết nội bộ trong cộng đồng dân cư.

Nguyễn Thị Hậu - VPTU