Giới Thiệu
Đăng ngày: 06/07/2020 - Lượt xem: 43
Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về số doanh nghiệp đầu tư tại Hưng Yên

Ngày 1.7, đoàn công tác của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro); Công ty Panasonic Việt Nam và Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đến thăm và làm việc tại tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Description:  Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Panasonic Việt Nam bày tỏ mong muốn tìm hiểu môi trường đầu tư tại Hưng Yên để xúc tiến việc đầu tư và kế hoạch đầu tư vào địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Công ty mong muốn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình công ty hoạt động tại tỉnh, đặc biệt là việc đào tạo đội ngũ lao động có trình độ, kỹ thuật cao.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng nêu khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những lợi thế của tỉnh trong thu hút đầu tư. Hiện nay, Nhật Bản là quốc gia có số lượng doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn tỉnh nhiều nhất, trong đó, công ty Panasonic Việt Nam đang thuê 20ha tại Khu Công nghiệp Thăng Long II. Tỉnh đang triển khai xây dựng Khu Công nghiệp Lý Thường Kiệt. Khu Công nghiệp Lý Thường Kiệt khi đi vào hoạt động sẽ là đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào địa bàn.

Description:  Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ tặng đại diện Công ty Panasonic Việt Nam trống đồng Động Xá

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ bày tỏ sự vui mừng được đón đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những đóng góp của doanh nghiệp Nhật Bản vào sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua, đồng thời hy vọng, thời gian tới sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản đầu tư vào địa bàn tỉnh...

Nguồn: baohungyen.vn