Giới Thiệu
Đăng ngày: 02/07/2020 - Lượt xem: 61
Sơ kết thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Sáng ngày 26/6/2020, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thưThường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh về thực hiện Quy chế chế dân chủ ở cơ sở dự.Cùng dự có các đồng chí trong Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Tuyến, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh; Lê Văn Hưng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở phát biểu tại Hội nghị

6 tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương; nhất là việc thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng, chống và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tích cực phối hợp tuyên truyền các văn bản của Trung ương, của tỉnh về thực hiện QCDC ở cơ sở; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động gắn với thực hiện QCDC ở cơ sở. Việc thực hiện QCDC ở cơ sở đã củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; phòng chống tham nhũng lãng phí; rèn luyện cán bộ, đảng viên, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, tổ chức cơ sở đảng và hệ thống chính trị các cấp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ thêm những kết quả, hạn chế và nguyên nhân trong triển khai thực hiện QCDC ở cơ sở; giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh về thực hiện Quy chế chế dân chủ ở cơ sở nhấn mạnh: các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp, các đồng chí Thành viên Ban chỉ đạo của tỉnh, của huyệntiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnhvề thực hiện QCDC ở cơ sở. Thực hiện kế hoạch phối hợp công tác dân vận chính quyền năm 2020 giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban cán sự đảng UBND tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, trong đó đặc biệt quan tâm công khai, minh bạch thông tin liên quan đến chính sách, các dự án đầu tư trên địa bàn. Tham gia góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.Phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.Tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phản ánh, tham mưu với các cấp ủy chính quyền, địa phương các vấn đề phức tạp nảy sinh tại cơ sở, không để các vụ việc trở thành điểm nóng, phức tạp. Các đồng chí Thành viên Ban chỉ đạo QCDC ở cơ sở của tỉnh, của huyện chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết những biện pháp phù hợp với việc thực hiện QCDC ở cơ sở của địa phương, đơn vị mình.

Đồng chí Phó Bí  Thư Thường trực Tỉnh ủy giao Ban Dân vận Tỉnh ủy tổng hợp các ý kiến, kiến nghị tại hội nghị báo cáo Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến giải quyết, tháo gỡ trong thời gian tới.

Nguyễn Thị Hậu - VPTU